Các hàng trà sữa ở Lyon

Luxe

Chào các bạn, mùa hè đã hơi hơi đến rồi! ^^ Mình thấy bạn bè trên facebook kêu là ở Việt Nam đã nóng lắm rồi, chỗ mình cũng bắt đầu nhiều nắng chói chang, còn chỗ bạn thì thế nào?

Chàaaa trời nóng thì dễ khát nước nhỉ! Bạn biết không, điều tối quan trọng là chúng mình cần nhớ uống đủ nước, nhất là vào mùa hè, để cơ thể không bị mất nước đó nha. Cơ thể mà thiếu nước thì sẽ mệt, da sẽ xấu và dễ sạm đen đi hơn đấy! Vì thế, hôm nay mình muốn tổng hợp lại những hàng trà sữa ở Lyon để bạn có thể dễ dàng tham khảo nè:

(dù trà sữa cũng không được healthy lắm hihi) 

1.Hones’Tea –  34 rue du Plat, 69002 Lyon

Cách di chuyển: Métro A bến Bellecour
Giờ mở cửa: từ thứ 2-thứ 7 từ 12g-19g

Đây là một hàng trà sữa mà mình để lên đầu vì chủ cửa hàng là một gia đình người Việt. Bác gái chủ tiệm cực kỳ nhẹ nhàng và đáng yêu, mỗi lần chúng mình đến bác lại lôi kẹo rồi hoa quả ra mời. Bác có hai (hoặc ba) anh con trai, mà mỗi lần vào ngày sinh nhật của các anh, cửa hàng lại có khuyến mãi ^o^

Cửa hàng bán các loại trà sữa và một số món ăn Việt như bánh mỳ, bánh canh, … với giá cực kỳ hợp lý. Trà sữa có 3 size tất cả: size nhỏ 360ml (giá 4€ ), size nhỡ 500ml (giá 5€) và size to 700ml (giá 6€ ).

27545089_1577326329012750_7150327544192495830_n
Source: FB Page Hones’Tea

Quán tuy nhỏ nhưng khá dễ thương. Nếu bạn băn khoăn không biết uống gì thì ngay cạnh quầy là menu to bự các vị trà sữa có hình đính kèm. Đầu tiên bạn chọn size rồi chọn topping (thạch hoa quả, trân châu, thạch nha đam,…) và vị trà cùng với option uống nóng hay lạnh. Ở đây bạn có thể chọn mix 2 loại topping nha. Đôi khi quán đông đợi hơi lâu một chút nhưng lúc uống thì đã cực kỳ!

Thỉnh thoảng quán đông nên bọn mình mua trà sữa xong sẽ đi bộ ra bờ sông Rhône (cách quán 2 bước chân) ngồi uống, vừa ngắm cảnh Vieux Lyon vừa tán chuyện. Quán còn có chính sách thẻ khách hàng thân thiết, mỗi lần mua bạn sẽ được 1 con dấu, đủ 10 con dấu bạn được 1 cốc trà sữa miễn phí. Bạn có thể chọn tự cầm thẻ hoặc để thẻ lại cửa hàng để lần sau đi mua đỡ quên nữa đấy!

Cá nhân mình thấy thì trà sữa của quán uống cũng khá ngon, mỗi tội hơi ngọt (kiểu cảm giác nó đúng là bột trà pha ra chứ không phải lá trà ấy nên không có cảm giác “tươi”). Bạn mình gần đây bảo quán đã update menu nên có lẽ mình sẽ quay lại xem có món gì mới rồi review sau nhé!

2. My Tea – 4 rue de la République, 69001 Lyon

Cách di chuyển: Métro A bến Hotel de Ville
Giờ mở cửa: từ thứ 2-5 từ 12g-20g, thứ 6+7 từ 12-20g30

Đây là một quán mới mở từ đầu năm 2018 ở Lyon nè mà mãi gần đây mình mới biết. Chủ quán người Trung Quốc, là hai bác trung niên tuy hơi chậm nhưng rất niềm nở. Quán ngay cạnh bến métro nên cực kỳ dễ tìm, cộng với decor đơn giản nhưng với tông sáng màu nên rất bắt mắt. Vì chủ quán người TQ nên hôm mình đi uống toàn thấy dân TQ vào mua thôi.

@teeteeschannel

Mình cảm tưởng hàng trà sữa này rất có phong cách giống các hàng trà sữa nổi nổi ở Việt Nam hai năm nay. Trên quầy có một dàn ống thuỷ tinh bày các loại trà khác nhau, bàn ghế màu trắng,…

Điểm sáng của quán chính là menu đa dạng với nhiều loại trà khác nhau. Nghĩa là không chỉ vị mà các loại lá trà cũng khác nhau. Đặc biệt hơn, quán có trà sữa phô mai siêu nổi ở nhà ấy, lớp phô mai béo ngậy bùi bùi thơm thơm làm mình cứ muốn ăn mãi thôi.

Ngoài ra thì trà của quán không ngọt quá (thật ra vì uống ở đây nên mình mới thấy trà ở Honest’Tea ngọt chứ trước giờ vẫn uống không kêu ca gì).

Điểm trừ là trân châu bị tính thêm tiền. Tức là giá cốc trà dao động từ 4.5-5.5€ (chỉ có 1 size 500ml) cho trà thôi, nếu bạn muốn ăn thêm trân châu hoặc thêm topping, bạn phải trả thêm tiền tùy loại.

Nếu cho điểm thì mình sẽ cho chỗ này 4/5, khả năng cao mình sẽ quay lại thử thêm các loại trà khác nhau nữa.

3. Woko

Địa điểm: Centre Commercial Part Dieu hoặc Centre Commercial Confluence.

Cách di chuyển:

  • Métro B/Tram T1 bến Gare Part Dieu – Vivier Merle
  • Tram T1 bến Hôtel de Region – Montrochet

Đây là một chuỗi nhà hàng bình dân bán đồ ăn Việt. Họ có chi nhánh ở Lyon và Lille (theo thông tin trên website). Chủ quán hình như là người Việt. Mình đã đi ăn thử 2 lần ở Confluence và đây là một trong số những hàng ăn hiếm hoi ở Lyon có đồ ăn giống vị Việt Nam nhất. Anh quản lý rất tâm lý và dễ thương. Quán có bán formule giá khoảng 13-14€ gồm 1 món ăn, 1 tráng miệng hoặc khai vị.

visuel-bubble-tea
Ảnh có phụ đề nhưng vị blog mình nền trắng nên comment bị ẩn hết đi 😦 (Source: Woko)

Trà sữa ở đây mình mới uống thử một lần. Vị trà thanh, ngọt dịu, khá là dễ uống. Bạn có thể chọn uống có sữa hoặc không, nóng hoặc lạnh, và chọn topping. Trân châu ở đây không ngon lắm, ăn không giòn như ở Hones’Tea. Tuy nhiên mình thấy đây là lựa chọn không tồi sau một chuyến shopping vào ngày nóng bức ở trung tâm thương mại 😀

4. Khác

Cách di chuyển: Métro D/Tram T1 bến Guillotière

Ngoài ra khi mình search trên Yelp thì ở Lyon còn rất nhiều chỗ khác bán trà sữa. Trong đó mình nhận ra có vài hàng/bistro ở Guillotière. Thật ra có 1 quán mà mình nghe các anh chị sinh viên bên này nói chứ mình chưa hề đến bao giờ. Nếu bạn đọc blog của mình bạn sẽ thấy mình rất ngại đi đến khu Guillotière vì đây là khu hơi lộn nhộn do có đủ chủng tộc ở đây của Lyon. Hơn nữa thì chủ khu này là người Đài Loan nên trước khi có My Tea thì mình toàn qua Hones’Tea ủng hộ người Việt thôi 😀

Nếu có một ngày mình uống thử ở đây mình sẽ update review sau ha!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s