Cơm rang kim chi – Kimchi fried rice (Kimchi Bokkeumbap 김지볶음밥)

✏️ English below ✏️

LÀM.GÌ.KHI.NHÀ.CÒN.CƠM.NGUỘI

Câu trả lời chính là cơm rang 🤤 Đơn giản, dễ làm và ngon miệng, cơm rang là lựa chọn hoàn hảo khi bạn còn thừa quá nhiều cơm nguội và không muốn hâm nóng lại để ăn.

Có rất rất nhiều cách để làm cơm rang nhưng hôm nay mình muốn giới thiệu một món cơm rang Hàn Quốc: cơm rang kimchi (kimchi bokkeumbap) 🍚

Vị chua cay của kimchi, vị thơm của dầu vừng và vị ngọt thịt bò là một sự kết hợp khó cưỡng lại. Mình luôn cảm thấy trong ẩm thực không có biên giới, luôn luôn có một sự tương đồng giữa các nền văn hoá. Chẳng hạn cơm rang kimchi cũng na ná … cơm rang dưa bò mà, nhỉ? 😋

Đây là công thức-chỉ-gồm-4-nguyên-liệu-của-mình:

Thời gian thực hiện: 20 phút

Công thức cho 1 phần ăn.

Độ khó: cực dễ

Nguyên liệu:

  • 1 bát cơm nguội
  • Thịt bò/ bò băm: 70-100gr (tuỳ theo sở thích)
  • Kimchi: tuỳ theo sở thích (nếu bạn ăn cay thì bạn cho nhiều, không thì cho ít ít để lấy màu và vị cay nhẹ)
  • Trứng gà 1 quả
  • Tỏi 1-2 tép nếu có
  • Dầu vừng, dầu ăn, muối tiêu

Cách-làm-siêu-siêu-dễ này:

  1. Tỏi đập dập băm nhỏ. Nếu bạn mua thịt bò miếng thì thái nhỏ. Kimchi thái nhỏ.
  2. Trong một chiếc chảo nóng đổ dầu ô liu/dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm và cho thịt bò vào xào. Nêm muối tiêu vừa ăn.
    Để xào thịt bò ngon bạn để lửa to để thịt bò nhanh chín và không ra nước.
    Để riêng bò xào ra một bên.
  3. Cùng tại chiếc chảo đó cho dầu vào xào kimchi, đến khi kimchi hơi se lại thì cho cơm vào xào cùng. Nêm muối vừa ăn. Nếu thích ăn cay thì bạn cho thêm 1 thìa nước kimchi vào xào cho có màu đẹp hơn và cay hơn.
  4. Khi cơm đã được đảo đều với kimchi thì bạn cho bò xào vào trộn đều lên. Đảo thêm một lúc cho hạt cơm se lại rồi tắt bếp.
  5. Với một chiếc chảo khác ốp la một quả trứng. Sunny side up egg là trứng chiên một mặt, không lật nên bạn chiên khoảng 5-7p tuỳ theo sở thích của bạn nha.

Món này ngon khi ăn nóng. Ăn kèm thêm kimchi nữa thì tuyệt vời 🤤 kimchi chua làm mình đỡ ngấy rất nhiều.

@teeteeschannel

Chúc các bạn thành công!

—————————————–
Hey there,

I don’t know about you but since I’m Asian, I eat rice almost every day 😀 Therefore, sometimes I have some rice left but I have no will to re-eat it so I always come up with a dish of fried rice.

There are so many different ways to combine and make a beautiful fried rice. It is super easy to make, delicious to eat and quick to cook.

Today I’d love to introduce you to a Korean dish: Kimchi fried rice.

Below is my-only-4-ingredients-required-recipe:

Estimated time: 20 minutes

For 1 serving.

Difficulty: extremely easy

Ingredients:

  • 1 bowl of rice
  • Beef/ minced beef: 70-100gr (up to you)
  • Kimchi: up to you (if you like super spicy food, use a lot)
  • 1 egg
  • 1-2 garlic cloves
  • Sesame oil, olive oil, pepper and salt

How-to-do:

  1. Mince garlice well. If you use beef, slice it small. Slice kimchi small also.
  2. In a hot pan, pour in olive oil, and then garlic and stir well to release the flavor. Add the beef and season it with salt and pepper.
    To stir beef deliciously, use high heat so it won’t release much juice.
    Set the beef aside.
  3. In the same pan pour in olive oil and stir kimchi. When the kimchi is mixed well with oil, add in the rice. Season again. If you like spicy flavor, add in 1 spoon of kimchi juice.
  4. When rice is well combined with kimchi, add in beef and mix again. Let it on heat in 3-5 mins.
  5. In another pan, make a sunny side up egg which means we don’t flip the egg, so it’s up to you to adjust the time (between 5-7 mins) to have a cooked yolk.

Served hot with kimchi. Kimchi is sour so it balances the oily fried rice. I hope you like my recipe!

Good luck and bon appetit!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s